Quảng Ninh: Vịnh Hạ Long và những tiềm năng vượt trội

Quảng Ninh là một địa danh giàu tiềm năng du lịch, là một đỉnh của tam giác tăng trưởng du lịch miền Bắc Việt Nam, sở hữu danh thắng vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và di sản thế giới bởi nhiều giá trị địa chất địa mạo. Vịnh Hạ Long là địa điểm du lịch lý tưởng của Quảng Ninh cũng như Việt Nam với nhiều tiềm năng giá trị.

Vịnh Hạ Long một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới (N7W), di sản thiên nhiên thế giới, có diện tích 1.553 km2 với 1969 đảo. Trong đó khu di sản thế giới được UNESCO công nhận có diện tích trên 434 km2 với 788 đảo, có giá trị đặc biệt về văn hoá, thẩm mĩ, địa chất, sinh học và kinh tế. Trên vịnh có nhiều đảo đất, hang động, bãi tắm, cảnh quan đẹp thuận lợi cho phát triển nhiều điểm, nhiều hình thức du lịch hấp dẫn.

Tiềm năng du lịch

Với các giá trị và tiềm năng vốn có, Vịnh Hạ Long đã hội tụ những điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển ngành kinh tế du lịch. Hình thức, loại hình du lịch ở Vịnh Hạ Long đa dạng. Đến Vịnh Hạ Long, du khách có thể tham gia các loại hình du lịch: tham quan ngắm cảnh, tắm biển, nghiên cứu và nhiều loại hình khác.

Vịnh Hạ Long – biểu tượng tuyệt mỹ của Việt Nam

Hiện nay, khách đến Vịnh Hạ Long chủ yếu đi tham quan ngắm cảnh, tắm biển và bơi thuyền Kay-ăc. Trong những năm tới, ngành du lịch sẽ mở thêm nhiều tuyến điểm tham quan và tăng thêm nhiều loại hình du lịch hấp dẫn. Thành phố trẻ Hạ Long đang trong quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, phát triển nhanh về mọi mặt, là một tiền đề vững chắc để phát triển du lịch. Hiện thành phố có 300 khách sạn từ 1 đến 5 sao với 4500 phòng nghỉ và nhều khách sạn mini cơ bản đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch. Sự tăng trưởng về số lượng khách ở Hạ Long được đánh giá là nhanh nhất ở Việt Nam trong những năm gần đây. Năm 1996, Vịnh Hạ Long đón 236 lượt khách, thì năm 2003, Vịnh Hạ Long đón 1.306.919 lượt khách. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch tỉnh Quảng Ninh, năm 2016, lượng khách đến Vịnh Hạ Long đạt đến hơn 8 triệu lượt khách, và đến năm 2017 – 2018, lượng khách đến Vịnh Hạ Long ước đạt khoảng 12 triệu lượt khách cả trong và ngoài nước. Thực tế đã cho thấy, Quảng Ninh đang là một trong những điểm du lịch lớn nhất cả nước.

Tiềm năng cảng biển và giao thông thủy

Vịnh Hạ Long là vùng vịnh kín nên ít sóng và gió, hệ thống luồng lạch tự nhiên dày đặc và cửa sông ít bị bồi lắng. Điều kiện thuận lợi này cho phép xây dựng hệ thống giao thông cảng biển lớn mạnh. Có cảng nước sâu Cái Lân (Hạ Long) và Cửa Ông (Cẩm Phả). Ngoài ra, Quảng Ninh còn có một hệ thống cảng phụ trợ như: Mũi Chùa, Vạn Gia, Nam Cầu Trắng… Đặc biệt là cảng Cái Lân, gần với bến phà Bãi Cháy là vùng nước sâu, kín gió, nằm liền kề quốc lộ 18A, thuận lợi việc bốc rót, chuyên chở hàng hóa.

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu – lung linh đón mùa du lịch

Tiềm năng hải sản

Biển Quảng Ninh chứa đựng nhiều hệ sinh thái phong phú có giá trị đa dạng sinh học cao, trữ lượng hải sản của vùng rất lớn. Điều kiện tự nhiên thích hợp cho việc nuôi trồng và đánh bắt hải sản như: khí hậu, diện tích bãi triều lớn, nước trong, ngư trường ven bờ và ngoài khơi có trữ lượng hải sản cao và đa dạng với những loài như: cá song, cá giò, sò, tôm các loại…

Vinh Hạ Long sở hữu một bờ biển dài với làn nước xanh mát, những hang động,dãy nũi nổi trên mắt nước làm ngây ngất lòng du khách tham quan. Mang trong mình những giá trị kim cương tuyệt mỹ, Vịnh Hạ Long xứng đáng là điểm đến đầu tiên trong chuyến hành trình khám phá Việt Nam giàu đẹp, đặc biệt là đối với những du khách quốc tế. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại Hạ Long đang bùng nổ mạnh sẽ với sự đầu tư khủng của rất nhiều các ông lớn: BIM Group, Vin Group, Sun Group, FLC.

Đón bắt được tâm lý khách hàng cũng như tiềm năng vượt trội của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Hạ Long trong những năm tới, tập đoàn BIM Group đang chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm CITADINES Marina – CONDOTEL 5* đầu tiên tại Hạ Long. Với vị trí vàng đặt tại trung tâm du lịch, kết nối đến những siêu công trình vui chơi, nghỉ dưỡng đẳng cấp cùng bãi tắm trải dài chỉ cách vài bước chân thì Citadines Marina Hạ Long hứa hẹn là một trong những CONDOTEL Top đầu tỉnh Quảng Ninh.

Đặc biệt, Citadines Marina Hạ Long được đơn vị quản lý khách sạn uy tín bậc nhất trong ngành quản lý khách sạn là ASCOTT quản lý vận hành. Các căn hộ tại đây sở hữu 100% view biển và được thiết kế bởi đơn vị thiết kế kiến trúc danh tiếng Archetype Group mang phong cách châu Âu sang trọng, thanh lịch. Chủ đầu tư Citadines Marina Hạ Long cam kết lợi nhuận tối thiểu 10%/năm cho các nhà đầu tư.

Cái bắt tay của tập đoàn BIM GROUP và tập đoàn Ascott có thể nói là cái bắt tay triệu đô mang về lợi nhuận đầu tư với mức lãi suất không thể tuyệt vời hơn cho các nhà đầu tư thông thái.

Văn Thịnh
Theo Báo du lịch

Đăng ký nhận toàn bộ thông tin về Citadines Marina Hạ Long.

Chia sẻ thông tin này ngay