Độc đáo “tòa tháp xanh” chống ô nhiễm môi trường ở Milan

Cùng chiêm ngưỡng nét độc đáo của tòa tháp xanh chống ô nhiễm môi trường ở Milan được bình chọn là toàn nhà cao tầng tốt nhất thế giới năm 2015.

Được biết, tháp Bosco Verticale độc đáo là ý tưởng thiết kế của Boeri Studio, bao gồm các kiến trúc sư Stefano Boeri, Gianandrea Barreca and Giovanni La Varra. Theo thiết kế, 2 tòa nhà có chiều cao 110m và 76m, đây là ngôi nhà của 1.100 cây thân mộc, mỗi cây có kích thước từ 3-9m và hơn 2.500 cây thân thảo đa dạng các chủng loại từ cây bụi tới cây hoa được trồng phân bố khắp 2 tòa tháp.

Bosco Verticale – tòa nhà đầu tiên trên thế giới được phủ 100% cây xanh

Điểm đặc biệt là, mặt tiền của các tòa nhà không ngừng phát triển, thay đổi màu sắc theo mùa và cung cấp cho cư dân nơi đây tầm nhìn bao quát toàn cảnh thành phố Milan. Để phù hợp vị trí của cây xanh trên mặt tiền tòa nhà, những loại cây này được lựa chọn rất kỹ lưỡng. Theo đó, các loại cây thân thảo đã được lựa chọn. Ở giai đoạn đầu, các loại cây thân thảo sẽ dần quen với điều kiện được đặt trong tòa nhà.

Tầm nhìn bao quát toàn cảnh thành phố Milan từ mỗi căn hộ Bosco Verticale

Bosco Verticale đạt giải thưởng International Highrise Award vào năm 2014. Đây là một giải thưởng quốc tế uy tín được trao 2 năm một lần nhằm tôn vinh sự xuất sắc của các tòa nhà có chiều cao tối thiểu 100m.

Năm sau đó, Hội đồng Nhà cao tầng và Khu dân cư đô thị (CTBUH) đã lựa chọn Bosco Verticale là “Tòa nhà cao tầng tốt nhất thế giới năm 2015”.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Chia sẻ thông tin này ngay